วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2556

CIIIIIIIIII> สูตรกาแฟสด & สมูทตี้

สูตรกาแฟสด & สมูทตี้


รายการกาแฟสดแบบเย็น ( Iced Blended Fresh Coffee)















1. Iced Coffee (ไอซ์ คอฟฟี่)

ส่วนผสม       

กาแฟ 2 ช้อน 
ครีมเทียม 1 ½ ช้อนโต๊ะ  
น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อน /ชา
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

ทำกาแฟให้ได้ 3 ½ oz แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปคนให้เข้ากัน  จากนั้นตักน้ำแข็ง
ใส่แก้วให้เต็มแล้วเทส่วนผสมที่ได้ลงไป พร้อมเสิร์ฟ
-----------------------------------------------------------------------














2. Iced Cappucino (ไอซ์ คาปูชิโน)

ส่วนผสม       

กาแฟ 2 ช้อน 
นมสด 1 ½ oz
นมข้นจืด 1 oz
นมข้นหวาน
ฟองนม
                          
วิธีทำ           

ผสมกาแฟให้ได้ 1 ½ oz  แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป   แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นตักน้ำแข็งใส่แก้วให้เต็มแล้วเทส่วนผสมที่ได้ลงในแก้ว  พร้อมเสิร์ฟ
-----------------------------------------------------------------------











3. Iced Coffee Latte  (ไอซ์ คอฟฟี่ ลาเต้)

ส่วนผสม      
กาแฟ 2 ช้อน
นมสด 1 ½oz 
น้ำเชื่อม 1 ½ oz
                                
วิธีทำ           

ผสมกาแฟเอสเปรสโซ่ให้ได้ 1½ oz แล้วใส่นมสดกับน้ำเชื่อม   คนให้เข้ากัน จากนั้นตักน้ำแข็งใส่แก้วให้เต็ม  แล้วเทส่วนผสมที่ได้ลงไป  พร้อมเสิร์ฟ
----------------------------------------------------------------------















4. Iced Mocha (ไอซ์ มอคค่า)

ส่วนผสม       

กาแฟ 2 ช้อน
นมสด 1 ½ oz  
นมข้นจืด 1 oz 
นมข้นหวาน 
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
วิปครีม
                     
วิธีทำ          

ผสมกาแฟให้ได้ 1 ½ oz  แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป  แล้วคนให้เข้ากัน  จากนั้นตักน้ำแข็งใส่แก้วให้เต็มแก้ว   แล้วเทส่วนผสมที่ได้ลงไป บีบวิปปิ้งครีมปิดหน้า
----------------------------------------------------------------------


รายการกาแฟสดแบบร้อน (Hot Blended Fresh Coffee) 



1. HOT  Espresso (เอสเปรสโซ่) 

ส่วนผสม      

กาแฟ 8 กรัม 
น้ำร้อนต่อแก้ว 1 ½ -2 ½ oz                   

วิธีทำ         

ใส่กาแฟ 8 กรัม ลงถ้วยชง  จากนั้นใส่น้ำร้อนประมาณ 1 ½  - ½  oz
------------------------------------------------------------------------













2. HOT  Cappuccino (คาปูชิโน)                        

ส่วนผสม      

กาแฟเอสเปรสโซ 1 ช้อน 
นมสด 1/3 ถ้วย 
ฟองนม 1/3 ถ้วย             
วิธีทำ  

ผสมกาแฟเอสเปรสโซ 1 ½ oz แล้วเทนมใส่ถ้วยตวง 1/3 ถ้วย   จากนั้นสตีมนมสดให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการ
-----------------------------------------------------------------------



 








3. HOT  Coffee  Latte (คอฟฟี่  เลทเต้) 

ส่วนผสม  

กาแฟ 1 ช้อน 
นมสด ½ ถ้วย 
ฟองนม ½ ถ้วย
                                         
วิธีทำ 

ทำเอสเปรสโซ่ 1 ½ oz   แล้วเทนมใส่ถ้วยตวง ½ ถ้วย    จากนั้นสตรีมนมสดให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการ แล้ว สุดท้ายเทนมใส่แก้วตามด้วยกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ½ oz
-----------------------------------------------------------------------


4. HOT Coffee  Mocha (ค๊อฟฟี่ ม็อคค่า)

ส่วนผสม      

กาแฟดำร้อนหรือEspresso 2/3 ถ้วย                
นมสดร้อนผสมช็อคโกแลต 1/3 ถ้วย  
ผงช็อคโกแลตพอประมาณ
น้ำเชื่อมช็อคโกแลต ½ ช้อนโต๊ะ                   

วิธีทำ     

-  ผสมน้ำเชื่อมในกาแฟร้อน (ชิมรสตามชอบ)
-  อุ่นนมให้ร้อน    พอประมาณ 60 C แล้วใช้เครื่องตีนมตีให้ขึ้นฟองจากนั้นเทนมที่ได้    ลงถ้วยกาแฟ โดยใช้ช้อนกัน  ไม่ให้ฟองนมปนลงไปในถ้วย   แล้วเทฟองนมที่ได้ปิด    หน้า   โรยด้วยผงช็อคโกแลต
-----------------------------------------------------------------------



5.  HOT Americano (อเมริกาโน)                                 

ส่วนผสม     

กาแฟ 1 ช้อน 
น้ำร้อน 4-5 oz

วิธีทำ         

ผสมกาแฟเอสเปรสโซให้ได้ 1 ½ oz   จากนั้นเทน้ำร้อนลงแก้ว 4-5 oz
----------------------------------------------------------------------


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น